• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP - GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN CẨM MỸ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

► Cuộc thi viết cảm nhận Tết đoàn viên

TẾT NGUYÊN ĐÁN – TẾT ĐOÀN VIÊN, SUM VẦY

👪👪Đối với người Việt Nam, đoàn tụ trong ngày Tết là vấn đề rất thiêng liêng và được đề cao. Ngoài sợi dây ràng buộc tình cảm vô hình, có lẽ còn do hoàn cảnh xã hội kinh tế mà mọi người phải đi làm ăn xa…Xa nhà đã lâu nhưng mỗi lần tết đến cũng về quê hương để gặp lại người thân, thăm viếng mồ mả ông bà, vấn an cha mẹ. “Về quê ăn Tết”, đó không phải là một khái niệm thông thường đi hay về, mà là một cuộc hành hương về với cội nguồn, nơi chôn rau cắt rốn.

💐💐Theo quan niệm của người Việt Nam, ngày Tết đầu xuân là ngày đoàn tụ, đoàn viên, mối quan hệ họ hàng làng xóm được mở rộng ra, ràng buộc lẫn nhau thành đạo lý chung cho cả xã hội: tình cảm gia đình, tình cảm thầy trò, bệnh nhân với thầy thuốc, ông mai bà mối đã từng tác thành đôi lứa, bè bạn cố tri…

💁💁Tết cũng là ngày đoàn tụ với cả những người đã mất. Từ bữa cơm tối đêm 30, trước giao thừa, các gia đình đã thắp hương mời hương linh ông bà và tổ tiên và những người thân đã qua đời về ăn cơm, vui Tết với con cháu (cúng gia tiên). Trong mỗi gia đình Việt Nam, bàn thờ gia tiên có một vị trí rất quan trọng. Bàn thờ gia tiên ngày Tết là sự thể hiện lòng tưởng nhớ, kính trọng của người Việt đối với tổ tiên, người thân đã khuất với những mâm ngũ quả được lựa chọn kỹ lưỡng; mâm cỗ với nhiều món ngon hay những món ăn quen thuộc của người đã mất.

🧏🧏 Các bạn tham gia cuộc thi viết về tết đoàn viên, thể lệ hình thức đối tượng bên dưới nhé!👇👇

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản
Liên kết website