CẨM MỸ TRÊN 4 NGÀN LIỀU VẮC XIN PFIZER  TIÊM CHO HỌC SINH- ĐỂ CHUẨN BỊ TRỞ LẠI HỌC TẬP TRỰC TIẾP.

 

Để chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trung học phổ thông, Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đến trường học trực tiếp... Địa phương đã tổ chức tiêm trên 4.000 vắc xin Pfizer cho các em học sinh. Đồng thời, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định đảm bảo việc dạy và học sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh.

Tại điểm tiêm Trường THPT Cẩm Mỹ, các em đã có mặt rất sớm. Để chuẩn bị tốt cho công tác tiêm phòng, nhà trường đã tổ chức cán bộ, giáo viên đo thân nhiệt tại cổng, quét mã QR. Đội ngũ cán bộ y tế đã tổ chức tư vấn, khám sàng lọc kỹ cho các em trước khi vào tiêm vắc xin. Đồng thời, sẵn sàng phương tiện hỗ trợ vận chuyển người được tiêm chủng khi có các tình huống phản ứng sau tiêm xảy ra để xử lý kịp thời. Sáng nay trên 170 các em học viên Trung tâm GDTX huyện đã được tổ chức tiêm ngừa vắc xin theo quy định.

Em Hồ Thị Tuyết, học sinh lớp 12,  Trung tâm GDNN-GDTX, huyện Cẩm Mỹ bày tỏ: “Em được Trung tâm thông báo tiêm vắc xin để phòng chống dịch và được trở lại trường. Em rất vui sau nhiều tháng dịch bệnh phức tạp em được quay trở lại gặp thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên mọi người cần giữ khoản cách, tuân thủ 5k”.

Theo dự kiến, ngày 15.11 tới đây, toàn huyện Cẩm Mỹ có trên 4.000 em học sinh THPT, Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trở lại trường để tiếp tục việc học tập. Địa phương sẽ tổ chức 3 điểm tiêm phòng tại các trường THPT, các cơ sở bảo trợ xã hội có độ tuổi 12 tuổi đến dưới 18 tuổi tiêm vắc xin Pfizer. Ngoài ra, các trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện để đón các em trở lại học tập trực tiếp sau thời gian học tập online để phòng chống dịch theo quy định.

Dịch bệnh đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới các mặt kinh tế xã hội hiện nay. Trong đó là việc học của các em học sinh ở các cấp học. Việc tổ chức tiêm vắc xin sớm, kịp thời sẽ giúp các em tạo được hệ miễn dịch, trở lại trường học tập an toàn. Do vậy, các em học sinh cần chuẩn bị đầy đủ tâm lý và chủ động các biện pháp phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân hiện nay.

Công tác tiêm chủng cho học viên đã hoàn thành, an toàn, được sự đồng thuận cao từ phía phụ huynh học viên.

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đ của Sở Y tế, Sở Giáo dục & Đào tạo Đồng Nai, UBND huyện Cẩm Mỹ, Trung tâm Y tế huyện, các y bác sỹ, điều dưỡng đội tiêm chủng, BGH trường THPT Cẩm Mỹ, đội ngũ cán bộ, chuyên viên Trung tâm GDNN-GDTX và quý phụ huynh học viên đã đồng hành cùng Trung tâm thực hiện thành công chiến dịch này./.